สินเชื่อเงินด่วนเมืองไทยแคปปิตอล ไม่ใช้คนค้ำ ไม่เช็คบูโรแฟนเพจมีข่าวดี รวมวิธีสมัครเงินด่วน สมัครสินเชื่อ

ศบค.ชี้ถ้าไร้มาตรการ คาดติดสูงสุด 30,000 รายต่อวัน

19 กรกฎาคม 2564

เมื่อวันที่ 19 ก.ค.64 นพ.ทวีศิลป์ วิษณุโยธิน โฆษกศูนย์บริหารสถานการณ์ โ ค วิ ด 1 9 (ศบค.) กล่าวว่า มีการคาดการณ์การ ติ ด เ ชื้ อ โ ค วิ ด ของประเทศไทย 2 รูปแบบ คือ 1.คณะสิ่งแวดล้อมและทรัพยากรศาสตร์ ม.มหิดล นำข้อมูลตั้งแต่ 12 ม.ค. 63 17 ก.ค. 64

 

วิเคราะห์ว่าถ้าไม่ทำอะไร ไม่ช่วยกันปล่อย ติ ด เ ชื้ อ เรื่อยๆ จะติดสูงถึง 31,997 รายต่อวัน หากทำให้ดีที่สุดอยู่ที่ 9,018-12,605 ราย และ 2.ธนาคารกรุงศรีอยุธยา ใช้รูปแบบการคาดการณ์และการฉีดวัคซีนที่จะเกิดขึ้นถึงปลายปี โดยจะมีการพีกในช่วง ส.ค. ก.ย. และเริ่มหักหัวลง

 

นพ.ทวีศิลป์กล่าวว่า สำหรับข้อกำหนดตามมาตรา 9 พ.ร.ก.การบริหารราชการในสถานการณ์ฉุกเฉิน พ.ศ.2548 (ฉบับที่ 28) ออกเมื่อวันที่ 17 ก.ค.2564 กำหนดจังหวัดควบคุมสุงสุดและเข้มงวด (สีแดงเข้ม) จาก 10 จังหวัดเพิ่มเป็น 13 จังหวัด พื้นที่ควบคุมสูงสุด (สีแดง) จาก 24 จังหวัดเป็น 53 จังหวัด

 

พื้นที่ควบคุม (สีส้ม) จาก 25 จังหวัดเหลือ 10 จังหวัด และพื้นที่เฝ้าระวังสูง (สีเหลือง) จาก 18 จังหวัดลดเหลือ 1 จังหวัด คือภูเก็ต

 

ทั้งนี้ 13 จังหวัดสีแดงเข้ม ได้แก่ กทม. นนทบุรี นครปฐม ปทุมธานี สมุทรปราการ สมุทรสาคร นราธิวาส ปัตตานี ยะลา สงขลา ที่เพิ่มมาคือ ชลบุรี ฉะเชิงเทราและพระนครศรีอยุธยา ซึ่งมาตรการคือห้ามออกนอกเคหสถานหรือเคอร์ฟิวช่วงเวลา 21.00-04.00 น. ส่วนเวลาอื่นให้งดออกนอกเคหสถานโดยไม่จำเป็นเช่นกัน ยกเว้นการเดินทางจัดหาเครื่องอุปโภคบริโภคที่จำเป็นต่อการดำรงชีวิต คือ อาหาร ยา เวชภัณฑ์ พบแพทย์ รักษา พ ย า บาล รับ วั ค ซี น รประกอบอาชีพที่ไม่สามารถ Work From Home ได้

 

โดยจะตั้งด่านบริเวณขอบของจังหวัดแดงเข้ม รวมถึงด่านตรวจภายในการเข้าออกเส้นสมุทรปราการไปภาคตะวันออกด้วย ทำให้การเดินทางเข้าออกไม่สะดวก เพราะจะมีการตรวจเอกสาร 3 อย่าง คือ หลักฐานการอนุญาตจากเจ้าพนักงานในพื้นที่ เช่น ผู้ใหญ่บ้าน กำนัน เป็นต้น ใช้แอพพลิเคชันไทยชนะที่ด่านตรวจ และลงทะเบียนผ่านเว็บไซต์ C O V I D 1 9.in.th แสดงคิวอาร์โคดต่อเจ้าหน้าที่ด่านตรวจ

 

ถ้าไม่จำเป็นอย่าเดินทาง อยู่ในเคหสถาน ทั่วโลกใช้ล็อกดาวน์ คือ อยู่กับบ้านสำคัญสูงสุดเป็นหลักการสากล ฝ่ายความมั่นคง ตำรวจ ทหารจะทำงานด้านนี้เข้มข้นมากขึ้น โดยเฉพาะด่านถ้ารถมากก็ยิ่งติดไม่สะดวกในการเดินทาง ความสะดวกสบายไม่เกิดขึ้น ทำให้ต้องตัดสินใจใหม่ไม่อยากออกจากบ้าน โดยจะเริ่มตั้งแต่วันนี้ นพ.ทวีศิลป์กล่าว

นพ.ทวีศิลป์กล่าวว่า ส่วนขนส่งสาธารณะ ให้กระทรวงคมนาคม กทม. จังหวัด หน่วงานรับผิดชอบ จำกัดจำนวนผู้โดยสาร 50% ของความจุยานพาหนะแต่ละประเภท การจำหน่ายอาหารให้ขายกลับบ้านถึง 20.00 น. ห้างให้เปิดเฉพาะซูเปอร์มาร์เก็ต ย าและเวชภัณฑ์ และพื้นที่ ฉี ด วั ค ซี น เท่านั้นถึง 20.00 น. ส่วนร้านวัสดุอุปกรณ์ห้างซ่อมบ้าน โทรคมนาคม ธนาคาร โรงพยาบาล คลินิกรักษา โ ร ค ร้านขาย ย า ร้านค้าทั่วไป ที่อยู่นอกห้างให้เปิดได้

 

ส่วนสวนสาธารณะ ร้านตัดผมต่างๆ ให้รอการประกาศของแต่ละจังหวัดว่าจะมีมาตรการอย่างไรต่อไป ส่วนโรงแรมห้ามจัดประชุม สัมมนา จัดเลี้ยง ร้านสะดวกซื้อตลาดสดเปิดถึง 20.00 น. แต่หากมีการติด เ ชื้ อสูงแต่ละจังหวัดพิจารณาสั่งปิดได้ตามความจำเป็น

 

โรงเรียนสถาบันการศึกษายังปิดอยู่ ห้ามรวมกลุ่มเกิน 5 คน ที่เคยอนุญาตแล้วให้ขอใหม่ การอบรมสัมมนาภาครัฐให้เป็นอิเล็กทรอนิกส์ ส่วนราชการ Work From Home ให้สูงที่สุดเต็มจำนวน ฝ่ายเอกชนก็ขอความร่วมมือเช่นกัน

 

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

วิธีเบิกเงินทดแทนรายได้ผู้ประกันตนมาตรา 40 รักษาตัวอยู่บ้านได้เงินกี่บาท สามารถเบิกเงินทดแทนรายได้จากที่ไหน

มาตรา 40 รักษาตัวที่บ้านได้เงินกี่บาท เบิกกับสำนักงานประกันสังคม 2565

รายละเอียดมาตรา 40 รักษาตัวที่บ้านได้เงินกี่บาท ใช้เอกสารอะไรในการเบิกงานทดแทนการขาดรายได้ สามารถเบิกเงินมาตรา 40 ได้จากที่ไหน

ครม เห็นชอบโครงการ 3 ขอ พร้อมแก้ไข พ.ร.บ. ประกันสังคมให้ทันต่อเหตุการณ์ปัจจุบัน เพื่อช่วยผู้ประกันตน

โครงการ 3 ขอ ขอกู้ ขอยืม ขอคืน ครม. อนุมัติหลักการทั้ง 3 ขอแล้ว

ผู้ประกันตนในระบบประกันสังคมได้ดีใจ กับ โครงการ 3 ขอ ได้ผ่าน ครม. และ ครม. ได้อนุมัติในหลักการแก้ไข พ.ร.บ. ประกันสังคมเรียบร้อยแล้ว

วิธีลงทะเบียนอบรมต่อใบขับขี่ออนไลน์ด้วยตัวเองผ่านเว็บไซต์ กรมการขนสา่งทางบก

อบรมต่อใบขับขี่ออนไลน์ 2565 ผ่านเว็บไซต์ dlt elearning กรมขนส่งทางบก

แนะนำขั้นตอนอบรมทำใบขับขี่ออนไลน์ ผ่านเว็บไซต์ dlt elearning ล่าสุดเดือนพฤษภาคม 2565 สมัครสมาชิกเพื่อเข้าร่วมอบรมใช้เวลาเพียง 1 ชั่วโมง

สมัครโครงการล้างแอร์ช่วยชาติ เฟส 2 ได้ที่ไหนบ้าง ใช้เอกสารอะไรในการสมัคร ขั้นตอนสมัครมีอะไรบ้าง

ล้างแอร์ช่วยชาติ เฟส 2 ลงทะเบียนได้ที่ไหน ใช้เอกสารอะไรบ้าง

สมัครโครงการล้างแอร์ช่วยชาติ เฟส 2 ต้องเตรียมเอกสารอะไรบ้าง ลงทะเบียนล้างแอร์ช่วยชาติได้ที่ไหน ขั้นตอนลงทะเบียนมีอะไรบ้าง เสียงเงินกี่บาท

ปลดล็อกเงินชราภาพ ให้คืน ให้กู้ ให้เลือก โดยผู้ที่สนใจกู้เงินสามารถนำเป็นหลักทรัยพ์กู้เงินกับธนาคารได้

3 ทางเลือก กู้เงินชราภาพ สำนักงานประกันสังคม เสนอ ครม ปลาย พ.ค. 2565

เตรียมปลดล็อกเงินชราภาพ ให้กู้ ให้คืน ให้เลือก โดยก่อนหน้านั้นเสนอให้ปล่อยกู้เงินชราภาพ ทั้งนี้ได้ขอสรุปดังที่กล่าว