สินเชื่อเงินด่วนเมืองไทยแคปปิตอล ไม่ใช้คนค้ำ ไม่เช็คบูโรแฟนเพจมีข่าวดี รวมวิธีสมัครเงินด่วน สมัครสินเชื่อ

กู้ภัยสงสาร ติดเชื้อทั้งบ้าน เหลือเด็ก 7 ขวบ รอดเพียงคนเดียว

15 สิงหาคม 2564

(14 ส.ค.64) เมื่อเวลา 17.00 น. ที่ผ่านมา เจ้าหน้าที่ RX PSU รวมใจ และ อาสาสมัครมูลนิธิป่อเต็กตึ้งสวมชุด PPE เดินทางไปยังบ้านเลขที่ 41/10 ซอยสุขาประชาสรรค์ 2 ต.ปากเกร็ด อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี หลังเมื่อช่วงเช้าที่ผ่านมาได้มีการทำการตรวจ SWAB ให้กับครอบครัวที่บ้านหลังนี้ 6 คน

2 14
กู้ภัยสงสาร ติดเชื้อทั้งบ้าน เหลือเด็ก 7 ขวบ รอดเพียงคนเดียว

และพบว่า ทั้งหมด 5 คน ติด CV-19 มีเพียงเด็กชายวัย 7 ขวบ ชื่อน้องบาส ที่ไม่พบผล บวกเพียงคนเดียว ซึ่งระหว่างที่เจ้าหน้าที่ พูดคุยตรวจสอบเอกสารหลักฐาน ปรากฏว่าน้องบาส ได้ถือถุงซึ่งมีบัตรประจำตัวประชาชนของคนในครอบครัวมาให้เจ้าหน้าที่ตรวจสอบ

น้องบาส ยกมือไหว้ กล่าวอย่างไร้เดียงสาว่า ที่บ้านทุกคนติด CV-19 หมด เหลือบาสคนเดียวครับ ที่รอดไม่ติดครับ อยากให้หน่วยงานรัฐ มารับตัวคนในบ้าน ออกไปรักษา ส่วนตัวน้องบาส ไม่ติดไม่เป็นไรครับ ซึ่งเหตุการณ์นี้สร้างความประทับใจ สะเทือ นใจ และเห็นใจ เด็กน้อยรายนี้ รวมทั้งต่างชมเชยว่าเป็นเด็ก ที่ฉลาดพูดจาฉะฉาน ออกมาจากใจของเด็กน้อยเอง

1 16
กู้ภัยสงสาร ติดเชื้อทั้งบ้าน เหลือเด็ก 7 ขวบ รอดเพียงคนเดียว

ส่วน ยายน้อย อายุ 55 ปี ซึ่งเป็นยายของน้องบาส เปิดเผยว่า ที่บ้านอยู่ด้วยกันทั้งหมด 9 คน มีตน สามี อายุ 56 ปี รวมทั้ง พ่อ แม่ ของน้องบาส และหลานๆ ทั้งหมดได้รับการตรวจหา CV-19

และพบว่า ทั้งบ้านติดทั้งหมด 8 คน น้องบาสคนเดียวที่มีผลเป็นลบ ตอนนี้ คนในบ้านถูกส่งตัวไปรักษา แล้ว 3 คน เหลืออีก 6 คน ที่อยู่ในบ้าน ตนเองสงสารหลานมาก ไม่อยากให้เขาติดอีกเป็นคนสุดท้าย อยากให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้อง มารับพวกตนไปรักษา เพราะตอนนี้ทุกคนมีอาการ ตนต้องแยกน้องบาส ซึ่งยังเล็กให้ไปนอนอยู่ในห้องเพียงคนเดียวไม่ให้มารวมกับใคร

เพราะกลัวว่าหลานจะติด CV-19 ตอนนี้ที่บ้านลำบากมากทั้งความเป็นอยู่อาหารการกิน เพราะไม่มีใครสามารถช่วยเหลือตัวเองได้ จะออกไปข้างนอก ก็กลัวจะนำไปแพร่ให้กับคนอื่น จึงต้องเก็บตัว กักตัวอยู่แต่ภายในบ้าน

3 11
กู้ภัยสงสาร ติดเชื้อทั้งบ้าน เหลือเด็ก 7 ขวบ รอดเพียงคนเดียว

ครอบครัวๆนี้ คือคุณพ่อของน้องบาส ที่ชื่อ นายเจ อายุ 28 ปี ทำงานเป็นเจ้าหน้าที่ ศูนย์วิทยุชาลี ที่คอยออกนอกสถานที่ เพื่อสนับสนุนช่วยเหลือเจ้าหน้าที่มูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง และเป็นคนแรกที่ติด CV-19 จากการปฏิบัติหน้าที่ช่วยเหลือสังคม

จนกระทั่งนำมาติดภรรยา และคนในครอบครัวทั้งหมด โดย นายเจ นางสาวอ๋อย และน้องบอส อายุ 2 ขวบ ซึ่งเป็นน้องชายของน้องบาส ทั้งสามคน ถูกส่งตัวไปรักษาที่ รพ. สนามแล้ว ที่บ้านจึงเหลือสมาชิกอีก 6 คน

มีเพียงน้องบาสคนเดียวที่มีผลเป็นลบอย่างน่าอัศจรรย์ จึงอยากให้หน่วยงานภาครัฐ หรือเจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้องมารับตัวคนในครอบครัว รวมทั้งแยกตัวน้องบาสออกจากสมาชิกในบ้าน เพราะเกรงว่า จะได้รับจากคนอื่นๆ จนติดกันทั้งบ้าน

4 1
กู้ภัยสงสาร ติดเชื้อทั้งบ้าน เหลือเด็ก 7 ขวบ รอดเพียงคนเดียว

อย่างไรก็ตาม ขอให้ทุกคนหายจากการติด CV-19 โดยเร็วนะคะ

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

วิธีเบิกเงินทดแทนรายได้ผู้ประกันตนมาตรา 40 รักษาตัวอยู่บ้านได้เงินกี่บาท สามารถเบิกเงินทดแทนรายได้จากที่ไหน

มาตรา 40 รักษาตัวที่บ้านได้เงินกี่บาท เบิกกับสำนักงานประกันสังคม 2565

รายละเอียดมาตรา 40 รักษาตัวที่บ้านได้เงินกี่บาท ใช้เอกสารอะไรในการเบิกงานทดแทนการขาดรายได้ สามารถเบิกเงินมาตรา 40 ได้จากที่ไหน

ครม เห็นชอบโครงการ 3 ขอ พร้อมแก้ไข พ.ร.บ. ประกันสังคมให้ทันต่อเหตุการณ์ปัจจุบัน เพื่อช่วยผู้ประกันตน

โครงการ 3 ขอ ขอกู้ ขอยืม ขอคืน ครม. อนุมัติหลักการทั้ง 3 ขอแล้ว

ผู้ประกันตนในระบบประกันสังคมได้ดีใจ กับ โครงการ 3 ขอ ได้ผ่าน ครม. และ ครม. ได้อนุมัติในหลักการแก้ไข พ.ร.บ. ประกันสังคมเรียบร้อยแล้ว

วิธีลงทะเบียนอบรมต่อใบขับขี่ออนไลน์ด้วยตัวเองผ่านเว็บไซต์ กรมการขนสา่งทางบก

อบรมต่อใบขับขี่ออนไลน์ 2565 ผ่านเว็บไซต์ dlt elearning กรมขนส่งทางบก

แนะนำขั้นตอนอบรมทำใบขับขี่ออนไลน์ ผ่านเว็บไซต์ dlt elearning ล่าสุดเดือนพฤษภาคม 2565 สมัครสมาชิกเพื่อเข้าร่วมอบรมใช้เวลาเพียง 1 ชั่วโมง

สมัครโครงการล้างแอร์ช่วยชาติ เฟส 2 ได้ที่ไหนบ้าง ใช้เอกสารอะไรในการสมัคร ขั้นตอนสมัครมีอะไรบ้าง

ล้างแอร์ช่วยชาติ เฟส 2 ลงทะเบียนได้ที่ไหน ใช้เอกสารอะไรบ้าง

สมัครโครงการล้างแอร์ช่วยชาติ เฟส 2 ต้องเตรียมเอกสารอะไรบ้าง ลงทะเบียนล้างแอร์ช่วยชาติได้ที่ไหน ขั้นตอนลงทะเบียนมีอะไรบ้าง เสียงเงินกี่บาท

ปลดล็อกเงินชราภาพ ให้คืน ให้กู้ ให้เลือก โดยผู้ที่สนใจกู้เงินสามารถนำเป็นหลักทรัยพ์กู้เงินกับธนาคารได้

3 ทางเลือก กู้เงินชราภาพ สำนักงานประกันสังคม เสนอ ครม ปลาย พ.ค. 2565

เตรียมปลดล็อกเงินชราภาพ ให้กู้ ให้คืน ให้เลือก โดยก่อนหน้านั้นเสนอให้ปล่อยกู้เงินชราภาพ ทั้งนี้ได้ขอสรุปดังที่กล่าว