สินเชื่อเงินด่วนเมืองไทยแคปปิตอล ไม่ใช้คนค้ำ ไม่เช็คบูโรแฟนเพจมีข่าวดี รวมวิธีสมัครเงินด่วน สมัครสินเชื่อ

พ่อติดโควิดเสียชีวิต หาเตียงไม่ได้ หดหู่ ลูกสาวยืนร้องไห้ เกาะรถเจ้าหน้าที่ ร่ำลาพ่อครั้งสุดท้าย

15 สิงหาคม 2564

จากกรณีนายประเสริฐ ประไพพงษ์ อายุ 66 ปี เสียชีวิตหลังรู้ว่าตัวติดโควิด เมื่อวันที่ 10 ส.ค. 64 จากการตรวจแอนติเจนเทสเอง เนื่องจากมีอาการไข้ ไอ จนกระทั่งมาเสียชีวิตวันที่ 14 ส.ค. 64 เวลา 13.00 น. นั้น

ทีมข่าวลงพื้นที่เกิดเหตุ ภายในชุมชนไปรษณีย์ ท้ายซอยรามอินทรา 65 แยก2-14-2 ซอย 7 แขวงท่าแร้ง เขตบางเขน กทม. ลักษณะเป็นบ้านปลูกกันเอง ติดกันเป็นชุมชนค่อนข้างแออัด บ้านผู้เสียชีวิตเป็นบ้านชั้นเดียวอยู่ด้านในสุด ข้อมูลระบุว่าอาศัยอยู่ด้วยกัน 3 คน คือ แม่ยายวัย 80 ปี ผลตรวจแอนติเจนเทสติดเชื้อ น้องภรรยา อายุ 40 ปี ผลตรวจแอนติเจนเทส ไม่ติดเชื้อ

1 17
พ่อติดโควิดเสียชีวิต หาเตียงไม่ได้ หดหู่ ลูกสาวยืนร้องไห้ เกาะรถเจ้าหน้าที่ ร่ำลาพ่อครั้งสุดท้าย

ซึ่งในชุมชนยังมีผู้ติดเชื้อแล้วส่งโรงพยาบาลไปก่อนหน้านี้ถึง 7 คน หากรวมครอบครัวผู้ตายติดเชื้อ 2 คน มีกลุ่มเสี่ยงที่ยังไม่ได้รับการตรวจอีกหลายคน ชุมชนนี้มีผู้ตดเชื้อแล้วมากกว่า 10 คน แต่ยังไม่มีหน่วยงานเข้ามาดูแล ซึ่งขณะเก็บศพวันนี้ ลูกสาวยืนร่ำไห้เกาะรถของเจ้าหน้าที่ร่ำลาครั้งสุดท้าย

น.ส.วัน (นามสมมติ) ลูกสาวของผู้ตาย เปิดเผยทั้งน้ำตาว่า พ่อตนเสียชีวิตเมื่อช่วง 13.00 น. ที่ผ่านมา พ่อมีอาการหนักเมื่อเช้า โดยตนบอกให้พ่อรอก่อน เพราะตนพยายามประสานรถพยาบาลให้มารับ ตนเองเป็นคนเอาแอนติเจนเทสมาตรวจให้พ่อเมื่อ 10 ส.ค. 64 พ่อป่วยเป็นไข้หวัดมาก่อนหน้านั้น 2-3 วัน จากนั้นไปตลาดจึงคิดว่าป่วยทั่วไป แต่พ่อมีโรคประจำตัวคือเบาหวาน แต่เป็นคนแข็งแรงมาก เบื้องต้นคาดว่าพ่อติดยาย ยายน่าจะติดจากคนในชุมชนที่เป็นโควิด แต่ไม่ได้แจ้งในชุมชน

ที่ผ่านมาตนเองประสานงานหน่วยงานต่าง ๆ มาตลอด เมื่อคืนก็ติดต่อ เช้าก็โทร เขาบอกให้ตนเองรอ ไม่มีใครเร่งด่วนให้ครอบครัวตน จนกระทั่งพ่อตนตาย ตอนพ่อตายไม่มีใครรู้ ตนเองมาถึงบ้านเดินไปหาพ่อ พ่อนอนอ้าปากแล้ว ตนเองไม่คิดว่าพ่อจะตาย พ่อแข็งแรงมาก ไม่มีใครคาดคิด หากมีคนรับเรื่องเร็ซ พ่อตนอยู่ในมือหมอคงไม่ต้องสังเวยชีวิตแบบนี้

2 15
พ่อติดโควิดเสียชีวิต หาเตียงไม่ได้ หดหู่ ลูกสาวยืนร้องไห้ เกาะรถเจ้าหน้าที่ ร่ำลาพ่อครั้งสุดท้าย

ตนเองมีพ่อคนเดียว คนที่ตนเองติดต่อไป ทุกหน่วยงานบอกให้ตนเองรอ ๆ ๆ ไม่เคยมีใครช่วย ทุกอย่างครอบครัวต้องหาเอง เครื่องวัดออกซิเจน วัดไข้ก็ต้องหาเอง ตนเองโทรหาเจ้าหน้าที่ตั้งแต่พ่อตนอาการสีเขียว จนแดง และตาย ตนเองรักษาพ่อทุกอย่าง อะไรว่าดีตนเองทำให้หมด แต่ช่วยอะไรไม่ได้

ตนเองคุยกับพ่อเมื่อเช้า ตนบอกให้พ่อทน พ่อไม่มีแรงจะพูด ตอบแค่ “อือ” ตนก็ประสานงานตลอด พ่อพูดกับตนสายสุดท้ายเวลา 12.50 น. บอกว่า “พ่อรอหนูก่อนนะ” พ่อตอบว่า “รีบ ๆ นะ พ่อไม่ไหวแล้ว” ตนเองมาถึงบ้าน 13.00 น. พ่อตนเองตายแล้ว ไม่ได้สั่งเสีย ไม่ได้กราบไม่ได้ร่ำลา ตอนนี้ตนเองก็กลัวยายที่มีโรคประจำตัวเยอะพบว่าติดเชื้อ แต่พี่ ๆ กู้ภัยบอกว่าชื่อเข้าระบบแล้ว เดี๋ยวก็รอประสานรถมารับ แต่ตนยังไม่แน่ใจเช่นกันว่าจะได้รักษาเร็วหรือไม่

นางสาหร่าย ม่วงศรี แม่ยายผู้ตาย ติดเชื้อ เปิดเผยว่า ช่วงเช้าตนเองเรียกลูกเขยให้กินยา เขาก็ไม่กิน เหมือนคนไม่มีแรง เมื่อคืนมีแค่อาการไอเท่านั้น ยังไม่ถึงขั้นนอนป่วย ตนเองก็ไม่รู้ว่าลูกเขยตาย ตนเองก็นอนดูโทรัทศน์อยู่บ้าน จนกระทั่งหลานมาก็พบว่าลูกเขยตายแล้ว ส่วนตัวตรวจเชื้อก็พบว่าติดเชื้อเช่นกัน ตนเองอยากไปรักษาพยาบาล ตนเองมีอาการเหนื่อย ท้องเสีย 1 วัน มีไข้ตัวร้อนจมูกไม่ได้กลิ่นแล้ว ทีมข่าวมอบเสบียงกำลังใจ 1 กล่อง ให้กับครอบครัวนางสาหร่าย เนื่องจากทุกวันจะมีเพียงหลานสาวคอยหาข้าง หาน้ำมาให้กิน

นางอุไร ดอกไม้ เพื่อนบ้านหลังติดกัน เคยเปิดเป็นร้านอาหารตามสั่ง เปิดเผยทั้งน้ำตาว่า ตนก็ติดเชื้อโควิด หลังตรวจแอนติเจนเทสเมื่อ 11 ส.ค. 64 หลังรู้ว่าครอบครัวคนตายติดเชื้อ ตนเองไปซื้อเครื่องแอนติเจนเทสมาตรวจเอง ตนเองอยู่กับสามี แต่สามียังไม่ได้ตรวจ เนื่องจากเครื่องตรวจราคา 300 บาท ตนเองไม่มีเงิน จีงตรวจแค่คนเดียว หลังรู้ผลก็ติดต่อหาหน่วยงานแล้ว แต่ทุกที่ก็โยนไปให้โทรไปอีกที่ เหมือนโยนกันไปมา ไม่มีใครรับ ตนไม่รู้จะโทรหาใคร โทรไปแม้กระทั่งเบอร์ 191 อีกทั้งส่วนตัวก็ออกไปนอกบ้านไม่ได้ ได้แต่อยู่บริเวณบ้าน เพราะชาวบ้านรังเกียจ วานนี้ตนเองออกไปเอาน้ำดื่มมากิน ชาวบ้านก็จะพูดว่าออกมาทำไม ทำเหมือนตนเป็นตัวอะไร

ตอนนี้ได้แต่รักษาตัวเอง กินยาพาราฯ กินยาสามัญประจำบ้าน ต้มสมุนไพร อบสมุนไพร ตนเองไม่รู้ว่าตนติดเชื้อจากใคร เพราะบ้านตนเป็นร้านอาหารตามสั่ง มีคนมาเยอะ ครอบครัวคนตายก็มักมานั่งเล่น ส่วนตัวยังไม่มีอาการ ตนอยากให้หน่วยงานมาพาตัวไปรักษา จะได้พานางสาหร่ายไปรักษาด้วย อีกอย่างอยากให้สามีได้ตรวจเชื้อเช่นกัน

ขอบคุณ ภาพข่าว เนื้อหาข่าว และคลิปข่าว จากทุบโต๊ะข่าวอัมรินทร์ ทีวี 34

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

วิธีเบิกเงินทดแทนรายได้ผู้ประกันตนมาตรา 40 รักษาตัวอยู่บ้านได้เงินกี่บาท สามารถเบิกเงินทดแทนรายได้จากที่ไหน

มาตรา 40 รักษาตัวที่บ้านได้เงินกี่บาท เบิกกับสำนักงานประกันสังคม 2565

รายละเอียดมาตรา 40 รักษาตัวที่บ้านได้เงินกี่บาท ใช้เอกสารอะไรในการเบิกงานทดแทนการขาดรายได้ สามารถเบิกเงินมาตรา 40 ได้จากที่ไหน

ครม เห็นชอบโครงการ 3 ขอ พร้อมแก้ไข พ.ร.บ. ประกันสังคมให้ทันต่อเหตุการณ์ปัจจุบัน เพื่อช่วยผู้ประกันตน

โครงการ 3 ขอ ขอกู้ ขอยืม ขอคืน ครม. อนุมัติหลักการทั้ง 3 ขอแล้ว

ผู้ประกันตนในระบบประกันสังคมได้ดีใจ กับ โครงการ 3 ขอ ได้ผ่าน ครม. และ ครม. ได้อนุมัติในหลักการแก้ไข พ.ร.บ. ประกันสังคมเรียบร้อยแล้ว

วิธีลงทะเบียนอบรมต่อใบขับขี่ออนไลน์ด้วยตัวเองผ่านเว็บไซต์ กรมการขนสา่งทางบก

อบรมต่อใบขับขี่ออนไลน์ 2565 ผ่านเว็บไซต์ dlt elearning กรมขนส่งทางบก

แนะนำขั้นตอนอบรมทำใบขับขี่ออนไลน์ ผ่านเว็บไซต์ dlt elearning ล่าสุดเดือนพฤษภาคม 2565 สมัครสมาชิกเพื่อเข้าร่วมอบรมใช้เวลาเพียง 1 ชั่วโมง

สมัครโครงการล้างแอร์ช่วยชาติ เฟส 2 ได้ที่ไหนบ้าง ใช้เอกสารอะไรในการสมัคร ขั้นตอนสมัครมีอะไรบ้าง

ล้างแอร์ช่วยชาติ เฟส 2 ลงทะเบียนได้ที่ไหน ใช้เอกสารอะไรบ้าง

สมัครโครงการล้างแอร์ช่วยชาติ เฟส 2 ต้องเตรียมเอกสารอะไรบ้าง ลงทะเบียนล้างแอร์ช่วยชาติได้ที่ไหน ขั้นตอนลงทะเบียนมีอะไรบ้าง เสียงเงินกี่บาท

ปลดล็อกเงินชราภาพ ให้คืน ให้กู้ ให้เลือก โดยผู้ที่สนใจกู้เงินสามารถนำเป็นหลักทรัยพ์กู้เงินกับธนาคารได้

3 ทางเลือก กู้เงินชราภาพ สำนักงานประกันสังคม เสนอ ครม ปลาย พ.ค. 2565

เตรียมปลดล็อกเงินชราภาพ ให้กู้ ให้คืน ให้เลือก โดยก่อนหน้านั้นเสนอให้ปล่อยกู้เงินชราภาพ ทั้งนี้ได้ขอสรุปดังที่กล่าว