สินเชื่อเงินด่วนเมืองไทยแคปปิตอล ไม่ใช้คนค้ำ ไม่เช็คบูโรแฟนเพจมีข่าวดี รวมวิธีสมัครเงินด่วน สมัครสินเชื่อ

แม่ร่ำไห้ ลูกชาย 15 ปี ร่วมชุมนุมถูกยิงคอ แต่ยังไม่มีใครโผล่มารับผิดชอบ

17 สิงหาคม 2564

17 ส.ค. 2564 – นพ.ทศพร เสรีรักษ์ สมาชิกพรรคเพื่อไทย พร้อมด้วยนายศรัณย์ ทิมสุวรรณ ส.ส.เลย และ น.ส.จิราพร สินธุไพร ส.ส.ร้อยเอ็ด พรรคเพื่อไทย เดินทางไปทยัง รพ.ราชวิถี เพื่อติดตามอาการบาดเจ็บของหนุ่มวัย 15 ปี ถูกยิงบริเวณลำคอที่แยกดินแดงเมื่อค่ำวันที่ 16 ส.ค.ที่ผ่านมา พร้อมให้กำลังใจคุณแม่ของชายคนดังกล่าว

นพ.ทศพร กล่าวว่า ขณะนี้ผู้ที่ถูกยิงอาการยังอยู่ในขั้นวิกฤต ไม่รู้สึกตัว แพทย์ต้องดูแลใกล้ชิด และรอดูอาการภายใน 72 ชั่วโมง ทั้งนี้ จุดชุมนุมแยกดินแดงเป็นจุดชุมนุมที่น่ากังวล เพราะมีการใช้แก๊สน้ำตาและกระสุนยาง แต่เมื่อวานนี้มีการใช้กระสุนจริง ซึ่งเราไม่เห็นด้วยและปฏิเสธความรุนแรง จึงขอให้ทุกคนเคารพการชุมนุมสงบสันติ เมื่อเกิดความรุนแรงขึ้นไม่ว่า

เมื่อเกิดความรุนแรงขึ้นจากการสลายการชุมนุม เราจะเห็นรัฐแก้ตัวอยู่เสมอ จนกว่าจะมีหลักฐานชัดเจนที่ปฏิเสธไม่ได้รัฐถึงจะยอมรับ ดังนั้นเราทุกคนต้องปฏิเสธ และประณามการใช้ความรุนแรงนี้ให้ถึงที่สุด

น.ส.จิราพร กล่าวว่า ผู้บาดเจ็บเป็นลูกชายคนเดียวและยังเป็นเยาวชน แต่ถูกกระทำด้วยความรุนแรงเกินกว่าจะรับได้ และจนถึงขณะนี้ยังไม่มีเจ้าหน้าที่รัฐคนไหนติดต่อสอบถามหาความจริงในเรื่องนี้ โดยพรรคเพื่อไทย จะนำเรื่องนี้เข้าคณะกรรมาธิการฯ เพื่อเรียกผู้เกี่ยวข้องกับเหตุการณ์ดังกล่าวมาสืบสวนข้อเท็จจริง

ด้านคุณแม่ของผู้บาดเจ็บ เล่าเหตุการณ์ให้ฟังทั้งน้ำตาว่า ลูกชายอายุแค่ 15 ปี ยังเรียนหนังสืออยู่ เมื่อวานเย็นลูกบอกว่าจะเอาเสื้อไปให้เพื่อน และขอแม่ไปชุมนุม แม่บอกว่าอย่าไป เมื่อน้องออกไปแล้ว ก็พยายามโทรหาแต่ไม่ติด ไม่รู้ว่าน้องโดน เพราะรอถึงตี 5 ก็ลงมารอว่ากลับบ้านหรือยัง ก็ยังไม่รู้เรื่องจนกระทั่งแม่เพื่อนแชร์คลิปมา ก็ยังไม่คิดว่าเป็นลูกเรา พอรู้ก็แทบทรุด ตั้งแต่เกิดเรื่องมาจนถึงตอนนี้ยังไม่มีใครติดต่อมาสอบถาม หรือรับผิดชอบอะไร น้องอายุแค่ 15 แล้วมาเจอเรื่องแบบนี้ แม่จะอยู่อย่างไร

ขอบคุณข้อมูลจาก ข่าวสด

เรื่องที่เกี่ยวข้อง

วิธีเบิกเงินทดแทนรายได้ผู้ประกันตนมาตรา 40 รักษาตัวอยู่บ้านได้เงินกี่บาท สามารถเบิกเงินทดแทนรายได้จากที่ไหน

มาตรา 40 รักษาตัวที่บ้านได้เงินกี่บาท เบิกกับสำนักงานประกันสังคม 2565

รายละเอียดมาตรา 40 รักษาตัวที่บ้านได้เงินกี่บาท ใช้เอกสารอะไรในการเบิกงานทดแทนการขาดรายได้ สามารถเบิกเงินมาตรา 40 ได้จากที่ไหน

ครม เห็นชอบโครงการ 3 ขอ พร้อมแก้ไข พ.ร.บ. ประกันสังคมให้ทันต่อเหตุการณ์ปัจจุบัน เพื่อช่วยผู้ประกันตน

โครงการ 3 ขอ ขอกู้ ขอยืม ขอคืน ครม. อนุมัติหลักการทั้ง 3 ขอแล้ว

ผู้ประกันตนในระบบประกันสังคมได้ดีใจ กับ โครงการ 3 ขอ ได้ผ่าน ครม. และ ครม. ได้อนุมัติในหลักการแก้ไข พ.ร.บ. ประกันสังคมเรียบร้อยแล้ว

วิธีลงทะเบียนอบรมต่อใบขับขี่ออนไลน์ด้วยตัวเองผ่านเว็บไซต์ กรมการขนสา่งทางบก

อบรมต่อใบขับขี่ออนไลน์ 2565 ผ่านเว็บไซต์ dlt elearning กรมขนส่งทางบก

แนะนำขั้นตอนอบรมทำใบขับขี่ออนไลน์ ผ่านเว็บไซต์ dlt elearning ล่าสุดเดือนพฤษภาคม 2565 สมัครสมาชิกเพื่อเข้าร่วมอบรมใช้เวลาเพียง 1 ชั่วโมง

สมัครโครงการล้างแอร์ช่วยชาติ เฟส 2 ได้ที่ไหนบ้าง ใช้เอกสารอะไรในการสมัคร ขั้นตอนสมัครมีอะไรบ้าง

ล้างแอร์ช่วยชาติ เฟส 2 ลงทะเบียนได้ที่ไหน ใช้เอกสารอะไรบ้าง

สมัครโครงการล้างแอร์ช่วยชาติ เฟส 2 ต้องเตรียมเอกสารอะไรบ้าง ลงทะเบียนล้างแอร์ช่วยชาติได้ที่ไหน ขั้นตอนลงทะเบียนมีอะไรบ้าง เสียงเงินกี่บาท

ปลดล็อกเงินชราภาพ ให้คืน ให้กู้ ให้เลือก โดยผู้ที่สนใจกู้เงินสามารถนำเป็นหลักทรัยพ์กู้เงินกับธนาคารได้

3 ทางเลือก กู้เงินชราภาพ สำนักงานประกันสังคม เสนอ ครม ปลาย พ.ค. 2565

เตรียมปลดล็อกเงินชราภาพ ให้กู้ ให้คืน ให้เลือก โดยก่อนหน้านั้นเสนอให้ปล่อยกู้เงินชราภาพ ทั้งนี้ได้ขอสรุปดังที่กล่าว